TRUNG TÂM TƯ VẤN ĐIỀU TRỊ BỆNH ĐA KHOA ONLINE TÁI TẠO SỨC KHỎE
Đăng ký tư vấn bác sĩ

Ra mắt chương trình “New Normal” - chuỗi hoạt động thiết thực trong thời kỳ bình thường mới

Chương trình  “New Normal” tập trung chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm và giải pháp hoạt động an toàn giúp cá nhân, doanh nghiệp hướng đến thời kỳ bình thường mới bền vững.

“New Normal – Hoạt động an toàn trong thời kỳ bình thường mới” là chuỗi chương trình hướng đến việc chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm và giải pháp tổ chức hoạt động an toàn và bền vững do Liên minh Chuyển đổi số (DTS) tổ chức, được bảo trợ bởi Hiệp Hội Thương mại Điện tử Việt Nam (VECOM) và bảo trợ truyền thông bởi MCV Group. Nhiều đơn vị đồng hành cùng chương trình như FPT Telecom, Chương trình sức khỏe cộng đồng iCitizen, Công ty Cổ phần Tái tạo Sức khỏe AHMT, Casugol (Singapore) Công ty Cổ phần GMO-z.com (Nhật Bản), Công ty Cổ phần Thương mại Công nghệ Truyền thông MVOT, Công ty TNHH Digimind Việt nam,…

Các hoạt động n,ổi bật trong chương trình New Normal bao gồm New Normal Talk - Diễn đàn chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm hoạt động trong thời kỳ bình thường mới từ các chuyên gia; Giải pháp New Normal - Giới thiệu giải pháp mới, sáng tạo cho thời kỳ bình thường mới; Case-study - Chia sẻ kinh nghiệm, bài học thực tế áp dụng các giải pháp hoạt động trong thời kỳ bình thường mới.

Ông Leon Trương – Chủ tịch Liên minh DTS

Theo Ông Leon Trương – Chủ tịch Liên minh DTS cho biết, mục tiêu của chương trình New Normal trước tiên là cung cấp thông tin, kiến thức và kinh nghiệm về an toàn và phòng tránh Covid-19 cho mọi người khi mở cửa hoạt động trở lại nhằm góp phần phòng ngừa lây nhiễm Covid-19 trong cộng đồng; chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm tổ chức hoạt động sản xuất kinh doanh an toàn và bền vững trong thời kỳ bình thường mới. Ngoài ra, chương trình còn đồng hành cùng các doanh nghiệp đưa các giải pháp mới, sáng tạo cho giai đoạn bình thường mới ra thị trường.

“Các nội dung hoạt động của New Normal sẽ xoay quanh các chủ đề trong lĩnh vực y tế, giáo dục, thương mại điện tử, công nghệ, chuyển đổi số, tài chính và tiêu dùng”, theo ông Leon Trương.

Đáp ứng mục tiêu đề ra, chủ đề của talkshow đầu tiên “Bạn đã chuẩn bị gì cho bình thường mới” với sự góp mặt của các chuyên gia gồm ông Nguyễn Ngọc Dũng - Phó Chủ tịch Hiệp Hội Thương mại Điện tử Việt Nam (VECOM), ông Trần Đức Tâm – Giám đốc GMO-Z.com Vietnam & Tenten.vn, bà Lê Thị Tú Anh - Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Tái tạo Sức khỏe AHMT, ông Nguyễn Thanh Trình - Giám đốc Trung tâm Kinh doanh FPT Telecom International và ông Raymond Nguyễn - Giám đốc kênh Sức khỏe Oxigene – Chương trình sức khỏe cộng đồng iCitizen.

Thảo luận tại Talk #1, các chuyên gia đã thống nhất rằng “bình thường mới” là một trạng thái mà khi có những sự bất thường xảy ra trên quy mô rộng và liên tục thì điều đó sẽ trở thành bình thường. Bình thường mới khác bình thường cũ ở 3 điểm chính, đó là nó đòi hỏi cá nhân và doanh nghiệp phải biết “chọn lọc”, “có giải pháp” và “có kế hoạch” để đối phó với sự bất ổn và nguy cơ tiềm ẩn trong hoạt động hàng ngày. Chính vì vậy, tư duy “đổi mới”, thái độ “đổi mới” trong giai đoạn bình thường mới là cực kỳ quan trọng để giúp cá nhân và doanh nghiệp an toàn và phát triển.

Ông Nguyễn Ngọc Dũng – Phó chủ tịch VECOM

Mở đầu, ông Nguyễn Ngọc Dũng – Phó chủ tịch VECOM chia sẻ, trước đây, các chương trình hội thảo thường xuyên được tổ chức với số lượng hàng ngàn người tham gia hay gặp nhau trực tiếp không cần mang khẩu trang, bắt tay,…Tuy nhiên, thời bình thường mới đã hoàn toàn thay đổi những điều bình thường, hoạt động giao lưu, tọa đàm, đào tạo chuyển sang hình thức trực tuyến và hình thức này mang lại những lợi ích cụ thể và dần quen thuộc với tất cả mọi người.

“Trong thời bình thường mới, hình thức tương tác trực tuyến trở nên phổ biến, giúp tăng tương tác, người dùng có thể tham gia được nhiều chương trình ở nhiều quốc gia trên thế giới với chi phí tối ưu”, ông Dũng nói.

Dưới các góc nhìn, nhiều chuyên gia đã chia sẻ những kinh nghiệm đa dạng từ trải nghiệm thực tế, đồng thời đưa ra thông tin và những lời khuyên hữu ích cho người dân và doanh nghiệp để tái hoạt động và sản xuất, kinh doanh an toàn trong điều kiện phòng chống Covid-19.

Bà Lê Thị Tú Anh và Ông Raymond Nguyễn, với những kinh nghiệm trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe đều thống nhất rằng việc tái lập các thói quen an toàn sau thời gian cách ly dài như các biện pháp 5K, rửa tay, khẩu trang, giữ khoảng cách, là cực kỳ cần thiết để giúp mọi người phòng tránh lây nhiễm Covid-19.

Ông Nguyễn Thanh Trình - Giám đốc Trung tâm Kinh doanh FPT Telecom International chia sẻ, doanh nghiệp cần phải đẩy mạnh ba yếu tố trọng tâm gồm công nghệ, tài chính và thương mại điện tử để nắm bắt cơ hội trong thời kỳ bình thường mới.

Trả lời cho câu hỏi từ khán giả về công nghệ phòng chống dịch Covid-19 dành cho các doanh nghiệp nhỏ, nhà hàng, quán ăn, Ông Trần Đức Tâm – Giám đốc GMO-Z.com Vietnam & Tenten.vn chia sẻ, chi phí công nghệ không còn là rào cản đối với doanh nghiệp hay cơ sở kinh doanh. Với số tiền rất nhỏ, chỉ vài trăm ngàn mỗi tháng, doanh nghiệp có thể trang bị các công cụ số cần thiết để phòng chống dịch

“Để duy trì và phát triển, doanh nghiệp cần chú trọng đến yếu tố con người và sức khỏe con người, ngoài vấn đề sức khỏe của doanh nghiệp như tài chính và công nghệ”, ông Tâm cho biết.

Ông Trần Đức Tâm – Giám đốc GMO-Z.com Vietnam & Tenten.vn

Nhìn chung, doanh nghiệp và cá nhân cần chủ động thực hiện các quy định an toàn phòng chống dịch, đồng thời thường xuyên cập nhật những thông tin, kiến thức và giải pháp hỗ trợ cho việc hoạt động bình thường mới an toàn và bền vững.

Các số tiếp theo của chuỗi New Normal Talk sẽ đi sâu vào giải pháp cho từng lĩnh vực cụ thể nhằm giúp cá nhân và doanh nghiệp có thể ứng dụng trong hoạt động an toàn trong thời kỳ bình thường mới.

Có thể theo dõi và cập nhật thông tin chuỗi chương trình New Normal tại website https://binhthuongmoi.vn/ và theo dõi các talkshow vào thứ bảy mỗi hai tuần tại fanpage New Normal https://www.facebook.com/newnormalVN, fanpage Liên minh DTS https://www.facebook.com/dtsgroup.vn và các fanpage và kênh của MCV Group.

Nguồn www.taichinhkinhdoanh.vn

hình quảng cáo
TIN TỨC NỔI BẬT
Bài viết khác
zalo